Ngắm tê giác con được sinh ra ở Safari Phú Quốc

Chỉ trong vòng 17 ngày, 2 cá thể tê giác được sinh thành công tại Vinpearl Safari Phú Quốc.

Tê giác con luôn quất quýt bên tê giác mẹ
Tê giác con luôn quất quýt bên tê giác mẹ

Đại diện của Vinpear Safari Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết chỉ trong vòng 17 ngày của tháng 4 này, 2 cá thể tê giác (1 đực, 1 cái) được sinh ra thành công và đang được chăm sóc, phát triển tốt.

Theo đó, ngày 3-4, một cá thể tê giác đực được sinh ra tại đây và được đặt tên là Hakana Matata (có ý nghĩa là không âu lo). Tiếp đó, vào ngày 20-4, một cá thể tê giác cái đã được sinh ra (chưa đặt tên).

Anh Bùi Phi Hoàng, Tổ trưởng tổ chăm sóc động vật của Safari, cho biết tê giác mẹ mang thai từ 16-18 tháng. Mỗi cá thể tê giác con khi được sinh ra nặng khoảng 50-60 kg, được bú bằng sữa mẹ cho đến khi trưởng thành.

Tế giác con được cho bú bằng sữa mẹ

Từ khi cá thể tê giác mang thai đến khi sinh được chăm sóc một cách đặc biệt, từ chế độ ăn uống đến nghỉ ngơi. Khẩu phần ăn của tê giác mẹ khi mang thai khoảng 150 kg thức ăn/ngày, chủ yếu là cỏ voi. Đến lúc gần sinh, tê giác mẹ được các bác sĩ thú y và nhân viên chăm sóc, theo dõi và túc trực suốt đến khi sinh thành công. Với việc sinh thành công 2 cá thể tê giác này, nâng tổng số tê giác tại Safari lên 19 con.

Tuy mới sinh được 25 ngày nhưng tê giác con nhìn rất khỏe mạnh

Hiện tại, ở khu sở thú Safari có khoảng 160 loài với 3.000 cá thể được nuôi nhốt và được thả tự do, trong đó có những loài động vật quý hiếm của thế giới và Việt Nam. Trong năm 2018, tại khu sở thú Safari có khoảng 370 cá thể động vật được sinh ra, trong đó có những loài quý hiếm như tê giác, hà mã, hổ Belgan, linh dương sừng mác, khỉ đầu chó Olive, vượn cáo…