Ngày hội tiết kiệm điện năm 2019

Ngày 19 và 20/4, chuỗi sự kiện “Ngày hội tiết kiệm điện năm 2019” được EVN SPC phối hợp với UBND tỉnh Tây Ninh và các đơn vị liên quan trong tỉnh tổ chức tại Trung tâm Thi đấu thể thao tỉnh Tây Ninh.

Tuyên truyền, cổ động về Ngày hội tiết kiệm điện 2019 tại Tây Ninh. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Theo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), các hoạt động chính của sự kiện gồm: Hội thảo “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Giới thiệu mô hình, giải pháp tiết kiệm điện hay của doanh nghiệp”; Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm điện và hệ thống điện mặt trời của 12 doanh nghiệp.

Khai mạc Ngày hội tiết kiệm điện 2019 với sự tham gia của hơn 1.000 người qua nhiều hoạt động như: Tuần hành cổ động Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Các Hội thi: “Học sinh Tây Ninh tiết kiệm điện” tìm hiểu về kiến thức tiết kiệm điện, Thi vẽ tranh cổ động tiết kiệm điện; Hội thi “Nữ Công nhân viên chức Tây Ninh thực hành tiết kiệm điện”.

Trước đó, từ ngày 1/4, nhiều hoạt động truyền thông, tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, sử dụng năng lượng mặt trời trên mái nhà nằm trong khuôn khổ Ngày hội tiết kiệm điện 2019 đã diễn ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh như: Tổ chức các đoàn xe lưu động đi cổ động tuyên truyền về thực hành tiết kiệm điện và Ngày hội tiết kiệm điện 2019; lắp đặt 2.000 Banner, 100 Bandroll, 5.000 Poster dọc tại các tuyến đường chính, khu tập trung đông dân cư, cơ quan, xí nghiệp của thành phố Tây Ninh và trên địa bàn các huyện, thị của tỉnh Tây Ninh.

Trưng bày các sản phẩm tiết kiệm điện để giới thiệu đến người dân và doanh nghiệp. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Ngày hội còn tổ chức các đoàn xe lưu động đi cổ động tuyên truyền về thực hành tiết kiệm điện và Ngày hội tiết kiệm điện 2019 trên khắp các tuyến phố chính của thành phố Tây Ninh; Thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện và hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà thông qua các tổ chức đoàn thể trong tỉnh và qua hệ thống các Đài phát thanh, Đài Truyền thanh, Trạm Truyền thanh, Loa phường từ thành phố đến các phường, xã, ấp trên thuộc tỉnh Tây Ninh.

Thể hiện trách nhiệm với xã hội, dịp này EVN SPC đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành từ ngày 15/4 hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tặng cho Nhà Dưỡng lão Đường Quy Thiện (huyện Hòa Thành, Tây Ninh) có công suất 3kWp, với tổng chi phí là 67 triệu đồng, giúp cơ sở giảm bớt chi phí sử dụng điện và góp phần việc tuyên truyền bảo vệ môi trường.

Thông qua các hoạt động xã hội sôi nổi, thiết thực tại Ngày hội tiết kiệm điện 2019, Ban Tổ chức mong muốn mọi người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể cùng chung tay sử dụng điện một cách tiết kiệm, hiệu quả.

Tuyên truyền về Giờ Trái đất tại trường THPT Hoàng Diệu, Tây Ninh. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Đồng thời, tham gia tích cực vào hoạt động đầu tư phát triển năng lượng tái tạo, cụ thể là lắp đặt điện mặt trời góp phần tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình và trong sản xuất, dịch vụ; tiết kiệm chi phí cho xã hội và góp phần bảo vệ môi trường, thực hiện theo Chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng Giám đốc EVN SPC cho biết, Ngày hội tiết kiệm điện là sự kiện được EVN SPC tổ chức thường niên tại một địa phương cụ thể trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam có phong trào tiết kiệm điện mạnh với mong muốn làm đòn bảy để nhân rộng và lan tỏa ra các tỉnh, thành phố xung quanh và khu vực để mọi người cùng đồng lòng trong việc sử dụng điện tiết kiệm nói riêng và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả nói chung.

Ngày hội tiết kiệm điện 2019 tổ chức tại Tây Ninh, một tỉnh thuộc khu vực kinh tế trọng điểm phía nam, đồng thời là một trung tâm du lịch, thương mại, công nghiệp của miền Đông Nam bộ.