Thả con càng đước nặng hơn 11 kg về Khu bảo tồn thiên nhiên

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hậu Giang vừa thả con càng đước nặng hơn 11kg vào Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng (huyện Phụng Hiệp).

Ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hậu Giang cho biết, con càng đước có trọng lượng hơn 11kg do ông Võ Văn Minh, ngụ ấp Thạnh An, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh tự nguyện giao nộp để thả về tự nhiên.

Con càng đước nặng hơn 11kg.

Cách nay hơn 10 ngày, con càng đước này được ông Minh tình cờ bắt được khi nó đang cố gắng vượt qua lộ tại khu vực ấp Mỹ Hiệp 1, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh.

Con càng đước được thả vào Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng.

Càng đước hay còn gọi rùa răng, có tên khoa học là Hieremys annandalii. Đây là loài động vật rừng quý hiếm, thuộc nhóm IIB, cấm không được khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại nhưng được phép gây nuôi khi có nguồn gốc hợp pháp.

Từ đầu năm đến nay, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hậu Giang đã tổ chức hơn 10 lần thả động vật hoang dã về rừng với tổng khối lượng hơn 120 kg. Đây là những động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo vệ như trăn gấm, chim cú lợn, rùa, rắn, mèo cá và cua đinh…

Nguồn: