1.098 căn nhà an toàn chống bão lụt được xây dựng

Trong năm 2018, với sự hỗ trợ của Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam”, đã có 1.098 căn nhà an toàn chống bão lụt được xây dựng tại Việt Nam, gần 200ha rừng ngập mặn được trồng và phục hồi, đồng thời khoảng 11.000 cán bộ ở các cấp và người dân ở 100 xã được tập huấn về lập kế hoạch và đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng.

Bàn giao một căn nhà chống bão ở Khánh Hòa

Thông tin trên được được đưa ra tại Hội nghị tổng kết dự án do Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Xây dựng tổ chức ngày 18/12. Dự kiến, trong năm 2019, Dự án sẽ tiếp tục hỗ trợ xây dựng hơn 1.300 căn nhà an toàn tại 5 tỉnh, phục hồi hơn 1.300ha và tổ chức tập huấn rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng cho 152 xã.

Tại Hội nghị, các bên đã thảo luận các thuận lợi, khó khăn và các giải pháp để có thể triển khai thực hiện tốt kế hoạch năm 2019 và các năm tiếp theo của dự án.

Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu xanh tài trợ và với sự hỗ trợ của UNDP được bắt đầu triển khai thực hiện từ cuối năm 2017.

Dự án đặt mục tiêu tăng khả năng chống chịu của các cộng đồng dễ bị tổn thương vùng ven biển trước các tác động liên quan đến biến đổi khí hậu ở Việt Nam, thông qua nhà ở an toàn cho các cộng đồng ven biển dễ bị tổn thương do bão lụt ngày càng gia tăng; tăng mạnh tỉ lệ che phủ rừng ngập mặn cung cấp khu đệm tự nhiên giữa biển và các cộng đồng ven biển…