Thành phố Sydney của Australia đang chìm ngập trong khói bụi

Thành phố Sydney của Australia ngày 22/11 đã chìm ngập trong khói bụi và trước tình trạng đó, chính quyền thành phố khuyến cáo người dân cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Theo thông báo của Sở Y tế bang New South Wales, những hạt bụi nhỏ có thể bám sâu vào phổi, vì vậy những người mắc bệnh về đường hô hấp không nên ra ngoài đường cho đến khi tình hình được cải thiện.

Người dân được khuyến cáo nên sinh hoạt ở những nơi có lắp đặt hệ thống điều hòa nhiệt độ. (Nguồn: Reuters)

Giám đốc Cơ quan bảo vệ môi trường Australia, ông Richard Broome, cho biết bụi có thể làm cho các bệnh về tim mạch và về phổi trầm trọng hơn cũng như gây ra các vấn đề như đau rát mắt và ho, do đó người dân nên sinh hoạt ở những nơi có lắp đặt hệ thống điều hòa nhiệt độ vì hệ thống này có thể lọc và làm giảm nồng độ hạt bụi trong không khí.

Cũng theo thông báo trên, gió mạnh do áp suất không khí giảm tại khu vực miền Nam Australia gây ra, đã mang theo khói bụi từ những khu vực nằm sâu trong bang New South Wales tới Sydney.

Tại nhiều khu vực ở phía Tây bang này, tầm nhìn rất hạn chế do khói bụi dày đặc dù người dân ở đây đã quen với tình trạng này.

Dự kiến, tình trạng khói bụi ở Sydney sẽ lên tới mức đỉnh điểm vào chiều 22/11.

Nguồn: