200 gương mặt nổi tiếng của Pháp kêu gọi chống biến đổi khí hậu

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, hàng trăm nhân vật nổi tiếng tại Pháp đã cùng hưởng ứng lời kêu gọi chống biến đổi khí hậu mới đây của nữ diễn viên Juliette Binoche và nhà thiên văn học Aurélien Barrau.

Lời kêu gọi hành động “kiên quyết và ngay lập tức” để chống biến đổi khí hậu – thách thức lớn nhất trong lịch sử nhân loại – đã thu hút sự hưởng ứng của 200 gương mặt nổi tiếng tại Kinh đô Ánh sáng.

Nội dung lời kêu gọi nhấn mạnh con người đang sống trong thảm họa toàn cầu với những hiện tượng nguy hiểm như Trái Đất ấm lên, không gian sống giảm, đa dạng sinh học bị phá hủy, đất, nước và không khí bị ô nhiễm trầm trọng, rừng bị tàn phá, tất cả các chỉ số đều đáng báo động.

Quang cảnh khô hạn tại miền Nam nước Pháp. (Nguồn: nouvelobs.com)

Con người và hầu hết các loài sinh vật đang trong tình trạng nguy kịch với tốc độ suy thoái hiện tại.

Tuy nhiên, chưa quá muộn để tránh điều tồi tệ nhất. Lời kêu gọi khẳng định rằng bất kỳ hành động chính trị nào không xếp cuộc chiến chống lại thảm họa toàn cầu vào mức độ ưu tiên hàng đầu đều không đáng tin cậy.

Một chính phủ không thể được coi là nghiêm túc nếu đứng ngoài cuộc đấu tranh toàn cầu vì sự sống còn của Trái Đất.

Những người hưởng ứng lời kêu gọi gồm các nghệ sỹ sân khấu, diễn viên điện ảnh, đạo diễn, ca sỹ, nhạc sỹ, nhà văn, nhà báo, nhà triết học và nhà khoa học.

Nguồn: