8 trẻ em thiệt mạng trong vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Ấn Độ

Ngày 11/7, giới chức Ấn Độ cho hay ít nhất 8 trẻ em và 1 phụ nữ đã thiệt mạng sau khi xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng do mưa lớn kéo dài tại khu vực phía Đông Bắc nước này.

Nguồn tin cho hay tình trạng sạt lở đất xảy ra tại nhiều điểm ở khu vực Tamenglong, cách Imphal, thủ phủ bang Manupur, 155km về hướng Tây.

Nguồn: moneycontrol.com

Giới chức địa phương cho hay những nạn nhân thiệt mạng trong các vụ sạt lở đất khác nhau xảy ra vào sáng 11/7 và các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người khác còn bị chôn vùi dưới bùn đất.

Từ tháng 6 cho đến nay, mưa gió mùa lớn kéo dài gây ra lũ lụt tại khu vực Nam Á, khiến hàng chục người thiệt mạng và hơn 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa, chủ yếu tại phía Đông Bắc Ấn Độ và Bangladesh.

Mưa lớn còn gây lụt lội tại một số khu vực có địa hình thấp ở thủ phủ tài chính Mumbai, làm hệ thống giao thông công cộng bị tê liệt, ảnh hưởng đến hàng triệu người dân và buộc nhiều chuyến bay bị hủy.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, một trận lở bùn đất do mưa lớn kéo dài đã khiến một phần đường cao tốc Tứ Xuyên-Tây Tạng (Tibet) bị phong tỏa trong sáng cùng ngày.

Theo lực lượng cứu hộ, hơn 20.000 m3 bùn đất đã trôi từ một ngọn núi, tràn xuống đường cao tốc, tuyến đường chính nối Khu tự trị Tây Tạng với tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc.

Một đoạn đường cao tốc dài 200m đã bị bảo phủ bởi bùn đất trong khi một đường dài 60m nằm trên địa phận khu vực Bomi bị sạt lở.

Hiện chưa có thông tin về thương vong trong sự việc này, trong khi hơn 130 nhân viên cứu hộ và các cư dân đang nỗ lực dọn dép bùn đất.

Dự kiến, tuyến đường cao tốc được nối lại trong hai ngày.

Cao tốc Tứ Xuyên-Tây Tạng luôn đối mặt với các nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất trong mùa mưa, kéo dài từ tháng Sáu đến tháng Tám hằng năm.

Nguồn: