Hơn 8 km sông Cu Đê chuyển sang màu đỏ gạch là do san lấp mặt bằng

Quá trình đổ đất đỏ để san lấp mặt bằng khiến nhánh sông Cu Đê ở TP Đà Nẵng bị đục ngầu, chuyển sang màu đỏ gạch.

Chiều 10-4, thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng cho biết đoàn kiểm tra của Chi cục Bảo vệ môi trường TP đã đi kiểm tra thực tế dọc nhánh sông Cu Đê (thuộc địa bàn phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) sau khi nhận được phản ánh từ người dân và báo chí về việc nguồn nước sông bị đục ngầu, chuyển sang màu đỏ gạch và có xuất hiện cá chết.

Hơn 8 km sông Cu Đê bị đục ngầu, chuyển sang màu đỏ gạch hơn 4 ngày liền khiến người dân lo lắng

Qua quá trình kiểm tra, đoàn kiểm tra phát hiện dọc nhánh sông Cu Đê, đoạn qua địa bàn phường Hoà Hiệp Nam đang có một số đơn vị thi công tiến hành cho xe tải đổ đất đỏ để san lấp mặt bằng. Trong quá trình san lấp mặt bằng của đơn vị thi công, một lượng lớn đất đỏ bị tràn xuống lòng sông.

Theo đoàn kiểm tra, có thể do đất đỏ tràn xuống lòng sông khiến nguồn nước sông Cu Đê bị đục ngầu, chuyển sang màu đỏ gạch.

Trong quá trình san lấp mặt bằng của đơn vị thi công, một lượng lớn đất đỏ bị tràn xuống lòng sông

Hiện nguồn nước sông Cu Đê chảy qua khu vực trên đã trở lại bình thường sau hơn 4 ngày bị đục ngầu.

Nước đã trở lại bình thường

Trước đó, như Báo Người Lao Động đưa tin, hơn 8 km sông Cu Đê (phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) bị đục ngầu, chuyển sang màu đỏ gạch hơn 4 ngày liền khiến người dân lo lắng. Theo người dân, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên chính là do nguồn nước thải của các nhà máy của KCN Hoà Khánh xả ra hệ thống cống rồi chảy ra sông Cu Đê khiến nguồn nước đục ngầu, đổi màu gây ô nhiễm kéo dài.