Thương hiệu thời trang Lacoste bất ngờ thay logo “cá sấu” quen thuộc

Mới đây thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới của Pháp Lacoste đã cho ra mắt mẫu áo thể thao mới. Các khách hàng nhanh chóng nhận ra logo thêu trên áo không còn là hình ảnh chú cá sấu quen thuộc mà thay vào đó là 10 con vật khác.

Logo trên các áo thể thao mới của Lacoste không còn là hình chú cá sấu.

Theo kênh truyền hình CNN, việc thay thế mẫu logo chỉ tạm thời và những chiếc áo phông này nằm trong chiến dịch “Giải cứu các loài vật” được triển khai trong Tuần lễ Thời trang Paris ngày 1/3 vừa qua nhằm đối phó với mối đe dọa các loài vật quý hiếm bị tuyệt chủng.

Tất cả các mẫu áo in logo 10 loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng đều được bán hết sạch. Trong số 10 con vật dùng để thay thế logo cá sấu có cá heo Vịnh California, rùa Batagur trivittata, hổ Sumatran, cự đà Andega Rock và vượn cáo Northern Sportive.

Thương hiệu sản xuất quần áo Pháp này đã cho in số lượng áo thể thao tương ứng với số lượng cá thể còn sót lại trên Trái Đất của mỗi loại động vật.

Trong tổng số 1.775 áo được bán ra, áo in logo cá heo Vịnh California có số lượng ít nhất, chỉ 30 chiếc, trong khi áo in logo cự đà Andega Rock có số lượng nhiều nhất, 450 chiếc. Lợi nhuận sẽ được chuyển tới Liên đoàn Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) – một tổ chức quốc tế được lập ra nhằm mục đích bảo vệ thiên nhiên, đồng thời cũng là tổ chức bảo trợ chiến dịch.

Trong một tuyên bố, IUCN cho biết: “Những loài động vật bò sát, chim và động vật có vú này đều là những con có nguy cơ bị tuyệt chủng”.

Tổ chức bảo vệ cá và động vật hoang dã của Mỹ đã liệt kê 1.459 loại động vật vào danh sách có nguy cơ bị tuyệt chủng và đe dọa. Giới chuyên gia bảo vệ thiên nhiên đều đánh gia cao nỗ lực của thương hiệu Lacoste và hi vọng điều này sẽ truyền cảm hứng cho các công ty khác thực hiện các dự án tương tự.

Logo cá sấu Lacoste, hiện đã nổi tiếng khắp thế giới, được giới thiệu từ năm 1936 và trong lịch sử sản xuất, công ty này chưa từng bán bất kỳ sản phẩm nào có in hình loài động vật khác.