IPU: Việt Nam hướng đến mục tiêu thúc đẩy phát triển bền vững

ThienNhien.Net – Ngày 5/9, tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã diễn ra Hội nghị chuyên đề Liên minh nghị viện thế giới (IPU) với chủ đề “Tăng cường trao đổi nghị viện và thúc đẩy phát triển bền vững.”

Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do ông Phan Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng làm trưởng Đoàn, sẽ tham dự và có tham luận về tất cả các nội dung trong chương trình nghị sự.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, Hội nghị lần này dành cho các quốc gia đang phát triển ở châu Á và châu Phi nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững qua các giải pháp chống biến đổi khí hậu; trao đổi kinh nghiệm của các nhà lập pháp vì mục tiêu phát triển bền vững, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò quan trọng của hiện đại hóa công nghiệp, nông nghiệp như là điều kiện tiên quyết để xóa đói, giảm nghèo, tiến tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Thực hiện chủ trương đối ngoại rộng mở, ngoài các cuộc gặp gỡ bên lề Hội nghị, Đoàn Việt Nam dự kiến sẽ tiếp xúc song phương với Đoàn chủ nhà Trung Quốc, Đoàn ban thư ký IPU và Đoàn nước bạn Lào.

Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Vĩnh Hà/Vietnam+)

Chương trình nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc được thông qua vào tháng 9/2015.

IPU cùng các nghị viện thành viên đã tham gia tích cực vào việc thực hiện Chương trình này qua việc tổ chức các hội nghị chuyên đề.

Sau hội nghị khu vực châu Á-Thái Bình Dương được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh (11-12/5/2017), Hội nghị lần này tại Bắc Kinh là hội nghị chuyên đề lần thứ 2.

Nguồn: