Trữ rơm bán kiếm tiền triệu mỗi ngày

ThienNhien.Net – Trước nhu cầu tiêu thụ rơm khô ngày một tăng cao, nhiều hộ dân ở huyện Hồng Ngự tỉnh Đồng Tháp đã thu gom, trữ rơm bán kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Rơm ngày càng khan hiếm và có giá

Đặc biệt năm nay nhiều cánh đồng xả lũ lấy phù sa, không làm lúa vụ 3 nên rơm ngày càng khan hiếm và có giá so với cùng kỳ các năm trước.

Hiện giá rơm bán cho thương lái đến tận nơi thu mua số lượng lớn với giá 15.000 đồng/cuộn, bán lẻ cho người nuôi trâu, bò, ủ nấm thì 18.000 đồng/cuộn. Với giá bán này, người tích trữ rơm thu lợi nhuận tiền triệu mỗi ngày.

Không chỉ người tích trữ rơm thu lợi nhuận cao mà các thương lái cũng lợi nhuận không kém, vì chỉ cần đến nơi thu gom rơm, đưa lên xe chở về bán ở Tiền Giang, Bến Tre, các tỉnh miền Đông với giá 25.000 đồng/cuộn, mỗi chuyến thương lái thu lợi nhuận từ tiền chênh lệch hơn 2 triệu đồng.

Theo một số thương lái thu mua rơm, hiện người dân có nhu cầu sử dụng rơm khá lớn nên việc mua bán rơm rất thuận tiện. Do được cuộn gọn gàng, nên có thể sử dụng ghe hoặc xe tải để vận chuyển đến các địa điểm tiêu thụ.

Nhờ nhu cầu tiêu thụ lớn nên nông dân và thương lái kiếm được tiền triệu từ rơm khô. Không những thế việc sử dụng rơm trong chăn nuôi, ủ giữ ẩm cho cây trồng đã làm giảm bớt ô nhiễm môi trường do thói quen đốt đồng.