Trên 220 người thiệt mạng do lũ lụt ở Ấn Độ, Nepal và Bangladesh

ThienNhien.Net – Số người thiệt mạng trong đợt lũ lụt nghiêm trọng tại Ấn Độ, Nepal và Bangladesh đã lên tới 221 người trong khi hơn 1,5 triệu người phải sơ tán.

Tại Nepal, lũ lớn nhấn chìm hàng chục nghìn căn nhà tại các khu vực địa hình thấp phía Nam, ảnh hưởng tới gần 20% dân số nước này.

Phát biểu trước Quốc hội ngày 15/8, Bộ trưởng Nhà ở Nepal Janardan Sharma dẫn các số liệu mới nhất cho biết ít nhất 111 người đã thiệt mạng và 35 người mất tích do lũ quét.

Trong khi đó, tại Bangladesh, lũ quét ảnh hưởng tới khoảng 30% các khu dân cư, với số người thiệt mạng ước tính là 29 người.

Một em bé thiệt mạng trong trận lũ lụt ở Saptari, Nepal ngày 13/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Người đứng đầu cơ quan quản lý thiên tai của Bangladesh, ông Reaz Ahmed cho biết khoảng 1,5 triệu người dân đã phải sơ tán. Chính quyền đã cho dựng khoảng 1.200 khu lều tạm và triển khai quân đội hỗ trợ công tác tìm kiếm và cứu hộ.

Ấn Độ cũng hứng chịu nhiều thiệt hại trong đợt lũ này. Một quan chức chính phủ cho biết trong vài ngày qua đã có ít nhất 81 người thiệt mạng tại các bang miền Đông Bihar và Tây Bengal cùng với bang Assam, miền Đông Bắc.

Ít nhất 200.000 người đang phải sống trong các trại khẩn cấp tại Assam. Chính quyền đã cho ngừng dịch vụ đường sắt tại khu vực Đông Bắc Ấn Độ.

Nguồn: