Cháy rừng ở Bồ Đào Nha: Số người chết liên tục gia tăng

ThienNhien.Net – Con số thương vong trong vụ cháy rừng tại miền Trung Bồ Đào Nha đã lên tới 57 người thiệt mạng trong khi ít nhất 59 người khác bị thương.

Hiện gần 600 lính cứu hỏa và 160 phương tiện chữa cháy đã được huy động đến hiện trường ở thành phố Pedrogao Grande để dập lửa.

Trong khi đó khoảng 1.700 lính cứu hỏa cũng đang chiến đấu với khoảng 60 đám cháy rừng bùng phát trên khắp Bồ Đào Nha trong đêm 17/6.

Hiện trường vụ cháy rừng ở Pedrogao Grande ngày 17/6 (Ảnh: EPA/TTXVN)

Liên minh châu Âu cho biết sẽ điều 3 máy bay cứu hỏa của Pháp hỗ trợ ngay khi được yêu cầu.

Trước đó phát biểu tại trụ sở Dân phòng gần Lisbon, Thủ tướng Antonio Costa nhận định đây có thể là thảm kịch tồi tệ nhất trong nhiều năm gần đây liên quan đến cháy rừng.

Ông cảnh báo con số thương vong có thể còn tăng cao đồng thời khẳng định ưu tiên đầu tiên hiện nay là cứu những người vẫn đang trong vòng nguy hiểm.

Lửa đã bùng phát từ chiều 17/6 tại khu vực rừng núi thuộc thành phố Pedrogao Grande, cách thủ đô Lisbon 200km về phía Đông Nam. Nhiệt độ cao cùng với gió mạnh đã khiến đám cháy lan rộng.

Bồ Đào Nha đang phải hứng chịu một đợt nóng nghiêm trọng, nhiệt độ vượt quá mức 40 độ C ở nhiều nơi.

Năm 2016, nước này cũng đã phải chứng kiến nhiều trận hỏa hoạn, phá hủy tổng cộng 40 ngôi nhà và thiêu rụi 5.400ha đất trồng.

Nguồn: