Thủ tướng yêu cầu Đắk Lắk điều tra, xử lý các đối tượng phá rừng

ThienNhien.Net – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng.

Trước đó, báo Nhân dân điện tử ngày 1/3/2017 có bài: “Vào điểm nóng phá rừng Ea Súp.”

Theo phản ánh, không chỉ rừng tự nhiên bị chặt phá mà nhiều đống gỗ được tập kết tại các trạm quản lý, bảo vệ rừng của các công ty lâm nghiệp nằm ở bìa rừng cũng như trước cổng Ủy ban Nhân dân xã Ia Jlơi. Trong số này, có những cây gỗ đang chảy nhựa và cả những phách gỗ vuông, tròn khô khốc chất thành những đống lớn hai bên đường.

Ảnh: Hoài Nam/TTXVN

Về vấn đề trên, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk kiểm tra, làm rõ những vấn đề báo Nhân dân điện tử phản ánh; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những hành vi vi phạm.

Xét báo cáo của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk về kết quả kiểm tra, làm rõ những vấn đề nêu trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng đồng thời thường xuyên kiểm tra, xử lý và tăng cường các biện pháp quản lý, bảo vệ rừng không được tái diễn tình trạng chặt phá rừng trái pháp luật.

Nguồn: