Không tìm được tiếng nói chung về quy hoạch bán đảo Sơn Trà

ThienNhien.Net – Theo ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng, hai bên vẫn chưa có tiếng nói chung về quy hoạch và phát triển du lịch Sơn Trà.

Chiều qua (11/5), Đoàn công tác của Tổng cục Du lịch do ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Du lịch (TCDL) làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng xung quanh vấn đề quy hoạch bán đảo Sơn Trà đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030.

Bán đảo Sơn Trà

Cuộc họp này xuất phát từ bức tâm thư của Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng Huỳnh Tấn Vinh gửi đến Thủ tướng kiến nghị xem xét lại “Quy hoạch tổng thể phát triển Khu Du lịch Quốc gia Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng”.

Bản quy hoạch này do Tổng cục Du lịch chủ trì thực hiện và được ban hành theo Quyết định 2163/QĐ-TTP của Thủ tướng Chính phủ, do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký ngày 9/11/2016.

Tại cuộc họp này, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đề nghị Tổng cục Du lịch xem xét điều chỉnh lại quy hoạch mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.

Kết thúc buổi làm việc, ông Huỳnh Tấn Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng đã chủ động gặp gỡ báo chí để thông tin lại những vấn đề trong buổi làm việc.


Ông Huỳnh Tấn Vinh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng đến tham dự cuộc họp với Tổng cục Du lịch chiều ngày 11/5.

Theo ông Huỳnh Tấn Vinh, hai bên vẫn chưa có tiếng nói chung về quy hoạch và phát triển du lịch tại bán đảo Sơn Trà. Theo đó, liên quan những kiến nghị của Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng, Tổng cục Du lịch cho rằng quy hoạch này đã thực hiện theo đúng quy trình, có ý kiến của các bộ ngành, địa phương trước khi Thủ tướng Chính phủ thông qua.

Ông Huỳnh Tấn Vinh cho rằng, quy hoạch vẫn có thể thay đổi và Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng tiếp tục kiến nghị Thủ tướng thay đổi quy hoạch tổng thể quy hoạch Sơn Trà theo hướng bảo vệ đa dạng sinh học, bảo vệ vooc chà vá chân nâu; đồng thời đề nghị Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch nên tổ chức buổi Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học để làm rõ vấn đề này.

Quy hoạch tổng thể phát triển Sơn Trà là vấn đề đang được dư luận hết sức quan tâm. Sau cuộc họp, trong khi Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã chủ động gặp gỡ báo chí để thông tin về nội dung buổi làm việc thì phía Tổng cục Du lịch đã không có thông cáo báo chí cũng như không cử người phát ngôn nên dư luận vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều.