Hàng trăm con cá mập mắc kẹt hàng loạt ở bờ biển New Zealand

ThienNhien.Net – Hơn 400 con cá mập đã tự bơi dạt và mắc kẹt ở một bờ biển của New Zealand và 3/4 trong số đó bị chết. Giới chức New Zealand mô tả đây là hiện tượng cá mập bị mắc kẹt vào bờ biển lớn nhất mà họ từng được chứng kiến.

Nhân viên cứu hộ và người tình nguyện đang hỗ trợ những con cá mập còn sống. (Nguồn: fairfax media)

Những con cá mập dẫn đường này được người dân phát hiện sáng 10/2 tại vùng biển xa xôi hẻo lánh Farewell Spit ở tận mũi Đảo Nam. Đây là khu vực được cho là dễ gây nhầm lẫn, mất phương hướng cho cá mập và trước đây, tại khu vực này cũng từng xảy ra hiện tượng cá mập bị mắt kẹt hàng loạt.

Hiện các nhân viên bảo tồn và người tình nguyện đang nỗ lực tìm cách đưa những con còn sống ra ngoài khơi với hy vọng thủy triều lên vào sáng nay có thể giúp chúng nổi trở lại.

Nhóm cứu hộ tình nguyện Project Jonah cho biết có tổng cộng 416 con cá mập bị mắc kẹt và phần lớn khi được phát hiện đã chết. Nhiều người dân sống trong khu vực này đã tới hỗ trợ, giúp duy trì những con còn sống để chờ thủy triều lên.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Bảo tồn New Zealand Andrew Lamason cho biết bộ đang tìm cách đặt các tấm chăn và bơm nước nhằm hỗ trợ những con còn sống.