Bộ Khoa học và Công nghệ nói gì về hiện tượng cá chết ở Hồ Tây?

ThienNhien.Net – Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan tới hiện tượng cá chết hàng loạt tại Hồ Tây, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc cho biết, đơn vị này chủ động ra văn bản chỉ đạo Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội nhanh chóng phối hợp với các đơn vị của Hà Nội đưa ra biện pháp xử lý vụ việc.

Tại buổi họp báo thường kỳ diễn ra sáng 6/10, ông Tạc nói Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo giao cho Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tiến hành xem xét, tìm hiểu và báo cáo.

Về vấn đề này, người phát ngôn của Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Bùi Thế Duy cho biết, Bộ đã cử cán bộ làm việc với các đơn vị liên quan để tích cực tìm hiểu nguyên nhân, lấy mẫu, khảo sát và đánh giá mẫu.

Đến nay, theo ông Duy, các cơ quan hữu trách đã triển khai các phương pháp phân tích, đánh giá.

Cá chết nổi dày đặc ở Hồ Tây. (Ảnh: Mai Linh/TTXVN)
Cá chết nổi dày đặc ở Hồ Tây. (Ảnh: Mai Linh/TTXVN)

Trước đó, hiện tượng cá chết đã lác đác xuất hiện từ ngày 1/10 tại khu vực Hồ Tây nhưng tới 2/10 thì lượng cá chết bất ngờ tăng mạnh và xuất hiện trên diện rộng khắp mặt hồ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định nguyên nhân khiến cá chết là do nồng độ ôxy hòa tan trong nước Hồ Tây thấp.