Quảng Ninh xuất hiện hố “tử thần” ngay trước cửa chợ trung tâm

ThienNhien.Net – Theo một số người dân chứng kiến, hố sụt lún có diện tích khoảng 100m2, xuất hiện lúc 1 giờ 30 phút sáng 13/9, trước cửa chợ Trung tâm thương mại du lịch Bái Tử Long.

Hố sụt lớn đã làm đứt gãy, “nuốt” một đoạn đường lớn đi vào khu dân cư, cây cối cũng bị kéo gãy đổ. Do nằm cách xa khu dân cư nên hố sụt không ảnh hưởng đến nhà cửa của người dân.

Ông Vũ Văn Hiển, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Cẩm Sơn, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết hiện tượng hố sụt lún trước cửa chợ Trung tâm thương mại du lịch Bái Tử Long, khu phố Nam Sơn, phường Cẩm Sơn (Cẩm Phả) là do bên dưới khu vực sụt lún có đường ống nước đã bị rò rỉ nhiều ngày, gây nên hiện tượng rửa trôi.Cùng với đó là việc san gạt trước đây bằng đất cát mịn, không được đầm nén nên khi nước xối mạnh đã tạo thành hố sụt.

Hố "tử thần" xuất hiện trước cổng chợ trung tâm thương mại Bái Tử Long (Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN)
Hố “tử thần” xuất hiện trước cổng chợ trung tâm thương mại Bái Tử Long (Ảnh: Nguyễn Hoàng/TTXVN)

Sáng 13/9, chính quyền địa phương đã huy động 20-30 xe ôtô chở đất đến, dùng máy xúc hoàn lại mặt bằng.

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện đường ống cấp nước, điện và hạ tầng mạng của khoảng 200 hộ dân khu Nam Sơn 2 đã bị hư hỏng. Cơ quan chức năng đang tiến hành khắc phục, dự kiến chiều 13/9 sẽ hoàn thành.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động, lập rào chắn cảnh báo nguy hiểm xung quanh khu vực hố sụt để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trên địa bàn phường Cẩm Sơn trong thời gian qua cũng đã xuất hiện một vài hố “tử thần” tại khu vực dân cư.