Ngôi sao Hollywood đến Việt Nam tuyên truyền bảo vệ tê giác

ThienNhien.Net – Ngày 19/5 tới đây, nam diễn viên, nhà sản xuất phim nổi tiếng Hollywood Paul Blackthorne sẽ tới Việt Nam và tham gia vào chuỗi hoạt động vì tê giác cùng Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) và Tổ chức bảo vệ Tê giác thế giới Save the Rhino International (SRI).

Đây là một phần trong chiến dịch “Việt Nam ơi, bảo vệ tê giác!” (Save the rhino Vietnam) đã được diễn viên này khởi động từ giữa tháng 4/2016 nhằm nâng cao nhận thức của người dân toàn cầu về việc sử dụng sừng tê giác, cũng như gây quỹ bảo vệ loài vật này. Đặc biệt, chiến dịch có sự hưởng ứng của cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Arsenal- Aaron Ramsey và nhiều người nổi tiếng khác.

Hình ảnh Paul Blackthorne và Aaron Ramsey mặc áo phông chiến dịch
Hình ảnh Paul Blackthorne và Aaron Ramsey mặc áo phông chiến dịch

Paul Blackthorne là ngôi sao điện ảnh Hollywood đã tham gia diễn xuất trong nhiều bộ phim ăn khách như Lagaan, 24, CSI Miami, Dumb and Dumber… và từng có một Đề cử Oscar cho Diễn viên phản diện xuất sắc nhất trong phim Lagaan. Vai diễn được khán giả Việt Nam biết tới nhiều nhất là thám tử Quentin Lance qua bốn mùa chiếu của sê ri phim truyền hình giả tưởng Arrow (Mũi tên xanh) và trùm khủng bố Stephen Saunders trong sê ri hình sự nổi tiếng thế giới 24 (24 Giờ) hiện đang chiếu trên kênh VTV1.

Tài tử Paul Blackthorne sẽ có mặt tại Việt Nam từ ngày 19/5 tới ngày 2/6/2016
Tài tử Paul Blackthorne sẽ có mặt tại Việt Nam từ ngày 19/5 tới ngày 2/6/2016

Chuỗi hoạt động của tài tử Paul Blackthorne ở Việt Nam lần này sẽ diễn ra từ ngày 19/5/2016 tới ngày 2/6/2016 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, với ba sự kiện chính:

Họp báo và tọa đàm chuyên đề về tê giác với sinh viên tại Đại học Thăng Long; giao lưu, gặp gỡ với các doanh nghiệp Việt Nam tại khách sạn Sofitel Plaza; triển lãm bảo vệ tê giác cùng tình nguyện viên ENV.

Ngoài ba sự kiện lớn này, tài tử Paul Blackthorne sẽ tham gia vào rất nhiều hoạt động khác xoay quanh chiến dịch.

Nguồn: