Volkswagen triệu hồi 8,5 triệu xe ở châu Âu vì lỗi phần mềm khí thải

ThienNhien.Net – Ngày 15/10, hãng Volkswagen (VW) cho biết sẽ triệu hồi 8,5 triệu xe trên toàn châu Âu để khắc phục lỗi phần mềm khí thải, trong đó riêng tại Đức là 2,4 triệu xe.

Thông báo này được đưa ra sau khi Cục Cơ giới Liên bang Đức (KBA) ban hành quy định bắt buộc yêu cầu VW phải triệu hồi và sửa chữa các xe có lỗi kỹ thuật này.

Theo KBA, việc VW lắp đặt các phần mềm gian lận hàm lượng khí thải trên các xe động cơ diesel của hãng này là bất hợp pháp. Ngoài ra, do lượng xe liên quan đến vấn đề này là quá lớn nên KBA thấy cần phải có một quy định bắt buộc để kiểm soát chất lượng sửa chữa các xe.

Volkswagen đang phải đối mặt với hàng loạt khó khăn (Nguồn: AP)
Volkswagen đang phải đối mặt với hàng loạt khó khăn (Nguồn: AP)

Tất cả những chủ sở hữu xe VW động cơ diesel nằm trong số các xe bị gắn phần mềm gian lận cũng phải chấp hành các yêu cầu kiểm định lại của KBA. Thông tin về kế hoạch sửa chữa sẽ được thông báo tới từng chủ sở hữu của những xe VW gặp sự cố.

Tại Đức, theo thống kê có 2,8 triệu xe VW có động cơ diesel liên quan đến sự cố trên, tuy nhiên trong số này hiện có khoảng 400.000 xe đã không còn lưu hành tại Đức nên số lượng triệu hồi là 2,4 triệu xe. Trên toàn cầu, số xe liên quan đến lỗi này là 11 triệu chiếc.

Nguồn: