Khai mạc Đối thoại APEC về an ninh lương thực và kinh tế xanh

ThienNhien.Net – Bộ trưởng 21 nền kinh tế thành viên của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) ngày 4/10 đã tham dự cuộc Đối thoại Chính sách cấp cao APEC diễn ra tại thành phố Iloilo, miền Trung Philippines, nhằm thúc đẩy an ninh lương thực và kinh tế xanh trong khu vực.

Phát biểu khai mạc diễn đàn kéo dài 2 ngày này, Bộ trưởng Môi trường Philippines Ramon Paje kêu gọi các nền kinh tế thành viên APEC hợp tác lớn hơn nhằm tạo cơ hội đầy đủ cho “kinh tế xanh” và đạt được phát triển toàn diện trong khu vực.

Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải thu hẹp khoảng cách kinh tế giữa các nền kinh tế thành viên APEC.

Nguồn: apec2015
Nguồn: apec2015

Bộ trưởng Paje nhấn mạnh diễn đàn hai ngày này là cơ hội để thảo luận các hành động cụ thể và khả thi nhằm tăng cường quản lý và bảo vệ các hệ sinh thái, môi trường biển và duyên hải cũng như đảm bảo chuỗi cung ứng lương thực bền vững.

Theo ông Paje, hiện kế hoạch hành động đang được triển khai theo một số đề xuất có giá trị và và quan trọng từ các nền kinh tế thành viên.

Bộ trưởng Paje tin tưởng rằng đề xuất hành động của Đối thoại Chính sách cấp cao APEC về an ninh lương thực và kinh tế xanh sẽ được thông qua khi diễn đàn kết thúc.

Nguồn: