Vụ dân mất đường đi vì cụm công nghiệp: Sẽ sửa tạm đường cho dân

ThienNhien.Net – Tiếp theo thông tin thi công cụm công nghiệp Nhân Cơ (xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) khiến hơn 400 hộ dân mất đường đi, ngày 13/8, ông Hồ Sĩ Điệp, Phó trưởng Ban Quản lý phát triển khu đô thị mới và công trình trọng điểm tỉnh Đắk Nông, cho biết đơn vị đã nhận được đơn khiếu nại của người dân và tiến hành việc khảo sát, thống kê thiệt hại về hoa màu, vật kiến trúc để bồi thường cho dân.

Đồng thời, Ban Quản lý phát triển khu đô thị mới và công trình trọng điểm tỉnh Đắk Nông cũng đề xuất Ủy ban Nhân dân tỉnh thu hồi thêm 16ha vùng phụ cận cụm công nghiệp Nhân Cơ để hạn chế ảnh hưởng của quá trình san lấp, xây dựng cụm công nghiệp đến người dân trong thời gian tới.

Người dân phải di chuyển qua vũng bùn đất lầy lội kéo dài nhiều km (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)
Người dân phải di chuyển qua vũng bùn đất lầy lội kéo dài nhiều km (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN)

Ông Trần Quốc Đạt, Phó trưởng Phòng Hạ tầng đô thị (Ban Quản lý phát triển khu đô thị mới và công trình trọng điểm tỉnh Đắk Nông), cho biết trong quy hoạch xây dựng cụm công nghiệp Nhân Cơ đã có đường dân sinh nhưng đến nay, vẫn chưa triển khai được do mặt bằng còn cao, lại không bằng phẳng, vì vậy phải tiến hành san lấp mặt bằng trước khi xây dựng đường. Theo đó, nhanh nhất cũng phải đến cuối 2015, mới xây dựng được đường.

Theo ông Hồ Sĩ Điệp, dự án cụm công nghiệp Nhân Cơ là dự án trọng điểm của tỉnh, với diện tích gần 150ha và tổng vốn đầu tư gần 1.700 tỷ đồng. Ngành chức năng tỉnh mong muốn bà con chia sẻ những khó khăn trong thời gian thi công công trình.

Trước mắt, Ban Quản lý phát triển khu đô thị mới và công trình trọng điểm tỉnh Đắk Nông sẽ phối hợp với nhà đầu tư và các đơn vị thi công khắc phục, sửa chữa tạm những đoạn đã quá xuống cấp để phục vụ bà con đi lại, nhất là trong thời điểm năm học mới đang đến gần.

Như tin đã đưa, trên 400 hộ dân với hơn 2.000 nhân khẩu thuộc xã Nhân Cơ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa do con đường chính để bà con đi lại bị “xóa sổ” trong quá trình san lấp mặt bằng xây dựng cụm công nghiệp Nhân Cơ.