Động đất mạnh tại Indonesia, không có cảnh báo sóng thần

ThienNhien.Net – Ngày 26/7, tại Indonesia, một trận động đất mạnh 6 độ Richter đã xảy ra tại đảo Java song không có cảnh báo về sóng thần nào được đưa ra.

Theo cơ quan khảo sát địa chấn của Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra lúc 14 giờ 05 giờ địa phương, cách làng Krajan Tambakrejo, tỉnh Đông Java, 93km về phía Nam. Tâm chấn ở độ sâu 59km.

Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN
Ảnh minh họa: Kyodo/TTXVN

Ngày 26/7, bão Halola đã đổ bộ vào Kyushu, một trong những đảo chính của Nhật Bản sau khi gió mạnh và mưa lớn khiến nhiều chuyến bay nội địa ở quần đảo miền Tây Nam nước này bị hủy.

Theo cơ quan khí tượng Nhật Bản, bão Halola với sức gió lên tới 108 km/giờ đã đổ bộ gần Sasebo, phía Tây đảo Kyushu, vào lúc 19 giờ giờ địa phương (17 giờ Việt Nam). Cơ quan này cũng cảnh báo về gió mạnh và sóng lớn tại khu vực trên mặc dù cơn bão này dự kiến sẽ yếu dần vào rạng sáng 27/7.

Bão đang di chuyển theo hướng Đông Bắc dọc theo quần đảo Nhật Bản với tốc độ 35km/giờ.

Trước đó, ngày 25/7, bão Halola đã buộc hãng hàng không All Nippon Airways và Japan Airlines phải hủy hơn 70 chuyến bay tại Okinawa và các đảo lân cận, ảnh hưởng đến 15.000 hành khách. Hiện vẫn chưa có thông tin thiệt hại về người và của do bão gây ra.

Trước đó, tối 25/7, đã có 6 người thiệt mạng bao gồm phụ nữ và trẻ em trong một trận lũ quét tại huyện Kofab, tỉnh Badakhshan của Afghanistan.

Chính quyền tỉnh Badakhshan cho biết lũ quét do mưa lớn cũng đã cuốn hoặc làm hư hại nghiêm trọng hơn 120 ngôi nhà. Nhà chức trách địa phương hiện đang cung cấp sự hỗ trợ cần thiết đến những người bị ảnh hưởng.

Nguồn: