50 tổ chức và cá nhân nhận giải thưởng môi trường Việt Nam

ThienNhien.Net – Tối 4/6, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trao tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2015 cho 27 tổ chức, 21 cá nhân và hai cộng đồng trên cả nước khi đã có những cống hiến và thành tích xuất sắc trong việc bảo vệ môi trường.

Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang (trái) trao giải cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong bảo vệ môi trường. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang (trái) trao giải cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong bảo vệ môi trường. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Một số tổ chức, cá nhân tiêu biểu như thành phố Đã Nẵng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai, PC49 – CA tỉnh Nghệ An, Khách sạn Caravelle (Thành phố Hồ Chí Minh), Câu lạc bộ Em yêu môi trường của Trường Trung học phổ thông An Lạc Thôn (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng)…

Phát biểu tại buổi lễ diễn ra tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc (thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường Bùi Cách Tuyến cho rằng ngoài việc biểu dương, Gala Trao giải thưởng môi trường hôm nay còn là dịp để nhìn lại hoạt động bảo vệ môi trường của các cấp, ngành, địa phương, qua đó giúp mỗi người trong cộng đồng xã hội nhận thức rõ hơn trách nhiệm, vai trò của mình trong việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, sản xuất và tiêu dùng hướng tới xã hội bền vững và có trách nhiệm với môi trường hơn.

Nhân dịp này, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân của Hội Nông dân Việt Nam, Hội Người cao tuổi đã có thành tích trong việc giữ gìn, bảo vệ và tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường.

Giải thưởng Môi trường Việt Nam là giải thưởng chính thức và duy nhất của Bộ Tài nguyên và Môi trường trao tặng cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ môi trường. Giải thưởng nhằm động viên, khuyến khích phong trào bảo vệ môi trường, góp phần phát triển kinh tế-xã hội bền vững; đồng thời tuyên truyền, giới thiệu các gương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường, lan tỏa phong trào thi đua yêu nước trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Giải thưởng Môi trường Việt Nam được tổ chức xét chọn và trao tặng từ năm 2001. Đến nay, đã có trên 300 tổ chức, cá nhân được tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam. Năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 226 hồ sơ tham gia xét duyệt.