ThienNhien.Net – Ngày 10.5, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) cho biết, thông tin trên đã được TS. Phạm Đình Sắc (Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) công bố trên Tạp chí Quốc tế Zootaxa.
Theo đó, ba loài nhện mới được phát hiện trên thuộc họ Pholcidae, được thu thập được ở trong hang Tượng (động Thiên Đường) và hang Bảy Tầng. Đây là các loài có đời sống chuyên biệt trong môi trường hang động, đặc hữu cho Việt Nam, gồm: loài Pholcus bifidus, loài Pholcus caecus và loài Khorata protumida.
Trước đó, TS. Phạm Đình Sắc và cộng sự cũng đã phát hiện và công bố một giống và hai loài bọ cạp mới được phát hiện trong hang động tại khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng.