Singapore sẽ chỉ dùng máy giặt tiết kiệm nước

ThienNhien.Net – Bắt đầu từ tháng Tư, người tiêu dùng Singapore sẽ chỉ có thể mua được các loại máy giặt tiết kiệm nước tại ”quốc đảo Sư tử.”’

Từ ngày 1/4, chỉ máy giặt tiết kiệm nước mới được bán tại Singapore (Ảnh: PUB)
Từ ngày 1/4, chỉ máy giặt tiết kiệm nước mới được bán tại Singapore (Ảnh: PUB)

Theo đó, các loại máy giặt tốn nước nhất, không đáp ứng được tiêu chuẩn của Cơ chế phân loại tiết kiệm nước bắt buộc (MWELS), sẽ bị thu hồi trong một động thái nhằm tiết kiệm nước của chính phủ Singapore.

MWELS đưa ra chỉ số tiết kiệm nước của máy giặt thông qua số dấu kiểm. Theo đó, với một dấu, máy giặt sẽ tiết kiệm được 81 lít nước với mỗi 7kg đồ giặt.

Với hai và ba dấu, máy giặt có thể tiết kiệm lần lượt từ 102 đến 112 lít nước.

Dự kiến, Ủy ban dịch vụ công (PUB) sẽ nâng mức tiêu chuẩn tối thiểu đòi hỏi máy giặt được bán tại Singapore phải nhận được từ hai dấu kiểm trở lên vào năm sau.

Theo PUB, nhu cầu sử dụng nước tại Singapore là 180 gallon mỗi ngày, trong đó hoạt động giặt giũ được xem gây tốn nước nhiều thứ ba. Chính vì thế, động thái mới nhất của PUB là một phần trong nỗ lực khuyến khích người dân sử dụng các thiết bị gia dụng tiết kiệm nước hơn.

Doanh số bán các loại máy giặt nhận được ba dấu kiểm tại Singapore đã tăng 17%, từ 55.174 chiếc vào năm 2011 lên 79.309 chiếc trong năm 2013.

Cô Elsa, hiện sở hữu một máy giặt có ba dấu kiểm, cho hay nó ”không chỉ giúp tiết kiệm nước mà còn tiền bạc nữa.”

”Ngoài ra, chúng tôi cũng dùng lại nước xả quần áo để dội toilet,” cô nói.