290 điểm “nóng” có nguy cơ cháy rừng

ThienNhien.Net – Ngày 7/2, ông Đoàn Hoài Nam – Phó cục trưởng Cục Kiểm lâm cho biết, theo quan sát của vệ tinh phát hiện vào cuối giờ chiều ngày 6.2 có 290 điểm “nóng” có nguy cơ cháy rừng cao.

Trong đó, các điểm “nóng” tập trung chủ yếu ở địa bàn của các tỉnh Yên Bái, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Sơn La, Quảng Trị, Quang Nam, Phú Thọ, Nghệ An, Lai Châu, Lâm Đồng, Gia Lai, Bình Thuận, Điện Biên, Đắk Lắk, Đắk Nông…

Cục Kiểm lâm sẽ liên tục cập nhật các số liệu do vệ tinh quét được để cảnh báo tới các địa phương tổ chức các biện pháp phòng, chống cháy rừng.

Ông Nam cũng cho biết, trước đó, Bộ trưởng Bộ NNPTNT đã có Công điện khẩn đề nghị các địa phương chủ động chỉ đạo công tác phòng cháy, chữa cháy rừng với 8 nội dung và hiện Cục kiểm Lâm cũng đang chỉ đạo các địa phương thực hiện theo đúng công điện này.

Ông Đoàn Hoài Nam cũng đưa ra nhận định, mùa khô 2013-2014, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, ngay từ đầu mùa khô đã diễn ra một số vụ cháy rừng ở các địa phương, mới nhất xảy ra trong dịp Tết tại Lào Cai. Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, thời gian tới, tình hình nắng nóng, khô hạn tiếp tục xảy ra ở nhiều địa phương nên cần đề phòng cao nguy cơ cháy rừng có thể xảy ra.