Lâm Đồng: Khởi động dự án trường đua ngựa nghìn tỷ

ThienNhien.Net – UBND tỉnh Lâm Đồng đã thông qua quy hoạch tổng thể mặt bằng của dự án Trường đua ngựa Thiên Mã – Madagui – Câu lạc bộ Polo và ngựa biểu diễn của Công ty cổ phần đua ngựa Thiên Mã – Madagui, với tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, diện tích đất quy hoạch là 63,63 ha tại xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai.

Dự án hướng đến việc xây dựng một trường đua ngựa, câu lạc bộ mã cầu (polo) và ngựa biểu diễn tầm cỡ khu vực, phục vụ cho du lịch và thể thao, góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, giải trí tại Lâm Đồng.

UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị chủ đầu tư phải tận dụng tối đa địa hình, bảo vệ cảnh quan, môi trường, không san gạt địa hình theo diện rộng, không làm thay đổi hệ thống sông, suối tự nhiên đã hình thành trong khu vực thực hiện dự án.

Theo chủ đầu tư dự án, việc UBND tỉnh Lâm Đồng thông qua quy hoạch mặt bằng là mốc quan trọng để dự án có thể sớm được triển khai và đi vào hoạt động trong quý IV/2014. Trong năm nay, với vốn đầu tư xấp xỉ 517 tỷ đồng, dự án sẽ tập trung vào xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà nuôi ngựa, sân đua ngựa, sân tập ngựa, sân vườn, cây xanh và nhập ngựa đua thuần chủng. Năm 2014, số vốn 485 tỷ đồng còn lại sẽ được đầu tư tiếp tục cho cơ sở hạ tầng, sân polo, sân ngựa biểu diễn, sân tập, sân quần ngựa, nhà cân nài, chuồng ngựa bệnh và một số hạng mục phụ trợ.

Dự án trường đua ngựa Thiên Mã – Madagui vốn trước đây là dự án Trung tâm nuôi và huấn luyện ngựa đua Madagui đã triển khai từ năm 2006 cũng của chủ đầu tư trên, với chức năng chính là cung cấp ngựa đua cho trường đua Phú Thọ (Tp. Hồ Chí Minh) và ngựa đua thể thao, nay được điều chỉnh và nâng mức đầu tư cũng như quy mô dự án.