Voi thoát án tử được hoàng gia Monaco nuôi dưỡng

ThienNhien.Net – Hai con voi “từng bị kết án tử hình” tại vườn thú Tete d’Or nằm ở phía nam thành phố Lyon sẽ được chuyển tới trang trại của gia đình Grimaldi đang trị vì công quốc Monaco để tiện cho việc điều dưỡng và ăn nghỉ tốt nhất.

Baby và Nepal là tên gọi của hai con voi hiện nay đều đã hơn 40 tuổi và đã nhiều lần đối mặt với cái chết bởi mắc phải bệnh lao. Do vậy kế hoạch di chuyển chúng từ vườn thú sang trang trại ở Monaco đã được đề ra từ năm ngoái.

Nguyên nhân của việc gấp rút di chuyển hai cá thể voi này là vì bệnh tình của chúng bị coi là một mối đe dọa tới sức khỏe của những động vật khác, thậm chí còn có thể ảnh hưởng tới khách tham quan.

Nhưng sau khi vấp phải sự phản đối trên toàn nước Pháp, dẫn đầu là Hội bảo vệ quyền động vật và cựu ngôi sao điện ảnh Brigitte Bardot, chính phủ Pháp đã suy xét lại quyết định “xử tử” hai chú voi này.

Ông Jean-Francois Carenco, người đứng đầu vùng Rhone mà Lyon là thủ phủ đã tiết lộ với phóng viên về cuộc gặp gỡ của ông với công chúa Stephanie của Monaco. Ông Carenco cho biết, công chúa Stephanie đã hứa với ông rằng sẽ chăm sóc cho hai con voi này một cách chu đáo nhất.

Theo lịch trình, Baby và Nepal sẽ được chuyển tới Monaco trong vòng 2 đến 3 tháng nữa. Việc ra đi của hai chú voi này đã giúp cho ông Carenco thở phào nhẹ nhõm vì nếu để chúng ở lại, ông sẽ là người phải kết liễu cuộc đời của chúng và ông không muốn thực hiện điều đó một chút nào, tuy nhiên ông không thể khước từ đi nhiệm vụ này.

Hai chú voi này sẽ được chuyển tới trang trại Roc Agel thuộc quyền sở hữu của gia đình Grimaldi và sẽ được chăm sóc một cách tận tình và đặc biệt nhất.

Ngoài ra, kết quả xét nghiệm gần đây nhất cho thấy Baby và Nepal chắc chắn sẽ không ảnh hưởng tới những động vật cũng như con người xung quanh chúng.

Hai chú voi Baby và Nepal đã nổi tiếng toàn nước Pháp (Ảnh: AFP)
Hai chú voi Baby và Nepal đã nổi tiếng toàn nước Pháp (Ảnh: AFP)