Singapore khánh thành công viên nước đầu tiên

ThienNhien.Net – Nhằm góp phần bảo tồn các hệ sinh thái nước ngọt và nguồn sinh học đa dạng, ngày 3/4, Singapore đã chính thức khai trương công viên nước đầu tiên mang tên “River Safari” ở nước này.

Nằm trong khuôn viên Khu bảo tồn thiên nhiên Mandai và có tổng vốn đầu tư khoảng 129 triệu USD, công viên nước River Safari có diện tích 12ha này trưng bày mô phỏng môi trường sống của hàng nghìn loài động vật nước ngọt đến từ 8 khu vực sông tiêu biểu trên thế giới gồm các sông Mississipi, Congo, Nile, Murray, Mekong, Dương Tử, Amazon và sông Hằng.

Ảnh: Wildlife Reserves Singapore
Ảnh: Wildlife Reserves Singapore

Công viên sẽ là nơi cư ngụ của 150 loài thực vật và 5.000 cá thể đại diện cho 300 loài động vật, trong đó có một số loài động vật lớn có nguy cơ tuyệt chủng như kỳ giông khổng lồ, cá đuối gai độc nước ngọt Khổng lồ và cá trê khổng lồ sông Mekong.

Cá đuối gai độc nước ngọt khổng lồ ở sông Mekong và cá trê khổng lồ sông Mekong mà công viên này có là một trong số những loài cá nước ngọt lớn nhất trên thế giới.

Bên cạnh 8 khu sinh quyển này, công viên còn có các khu trưng bày trong nhà, nơi khách tham quan có thể đi thuyền tiếp xúc gần hơn với hơn 30 loài động vật sống dọc theo bờ sông như báo đốm, heo vòi Brazil, thú ăn kiến khổng lồ…

Tuy nhiên, các nhân viên tại công viên River Safari cho biết hoạt động tham quan sẽ được lùi lại do cần kiểm tra công tác bảo đảm an toàn cho du khách khi đi thuyền trên sông.