WAR thả cá bản địa tại kênh Nhiêu Lộc

ThienNhien.Net – Ngày 21/12, hơn 150 cá thể cá bản địa các loài gồm Lòng tong sọc (Rasbora trilineata), Lòng tong đá (Rasbora paviana), Lia thia (Betta splendens) đã được thả về kênh Nhiêu Lộc, gần cầu Điện Biên Phủ 2, Quận Bình Thạnh. Toàn bộ cá được thả lần này được gây nuôi từ chương trình “Nhân giống và thả cá bản địa về thiên nhiên” tại văn phòng Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã (WAR) từ tháng 2, năm 2010.

Trong lần thả này, có thêm hơn 50 cá thể Lòng tong sọc được nhân giống thành công và thả về thiên nhiên. Cá Lòng tong sọc phân bố chủ yếu ở miền Nam, sống phổ biến trong môi trường nước chảy chậm như ao hồ, đầm lầy, và sông suối. Thức ăn ưa thích của chúng là côn trùng nhỏ, đặc biệt là ấu trùng muỗi. Loài này cũng ăn các chất hữu cơ, giúp làm sạch nguồn rác hữu cơ từ nước thải sinh hoạt.

Dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức WAR, gần 20 thành viên Chiến dịch 350 Việt Nam đã tham gia thả cá nhằm góp phần khôi phục quần thể cá bản địa tại thành phố và khuyến khích người dân địa phương sử dụng cá bản địa làm cảnh.

Tính đến nay, hơn 1.300 cá thể thuộc bốn loài cá bản địa bao gồm Lia thia, Lòng tong đá, Bã trầu và Lòng tong sọc đã được thả về các phụ lưu của sông Sài Gòn. Tổ chức WAR tiếp tục thực hiện chương trình nghiên cứu, gây nuôi và thả thêm nhiều loài cá bản địa về thiên nhiên trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động:

211212_SX_Thaca (3)

211212_SX_Thaca (1)

211212_SX_Thaca (2)