Chuẩn bị cho Diễn đàn Nhân dân Á – Âu

ThienNhien.Net – Hội nghị trù bị cho Diễn đàn Nhân dân Á – Âu lần thứ 9 của Tiểu vùng Mê Kông đang diễn ra trong 2 ngày 23-24/08/2012 tại Hà Nội.

Tham dự Hội nghị gồm đại diện của các tổ chức, các phong trào nhân dân từ các nước châu Á và châu Âu.

Các vấn đề dự kiến sẽ được đề cập tới tại Hội nghị bao gồm: Tác động của khủng hoảng đến khu vực châu Âu và châu Á; Vấn đề thương mại, đầu tư và hiệp định thương mại tự do tại tiểu vùng Mê Kông và ASEAN; Chủ quyền lương thực và quản lý tài nguyên thiên nhiên; Bảo trợ xã hội và tiếp cận các dịch vụ cơ bản; việc làm công bằng và sinh kế bền vững.

Đây là Hội nghị chuẩn bị cho Diễn đàn Nhân dân Á – Âu lần thứ 9 chính thức được tổ chức tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào) từ 16-19/10/2012. Chủ đề của Diễn đàn năm nay là “Chống lại đói nghèo và phát triển bền vững: Thách thức bất công và bất bình đẳng trong phát triển, kiến tạo quốc gia của công dân cho công dân”. Hoạt động này được tổ chức nhân dịp Hội nghị cấp cao Á – Âu (ASEM) diễn ra vào đầu tháng 11/2012 thảo luận về các vấn đề nhân dân châu Á – châu Âu quan tâm, từ đó đưa ra khuyến nghị cho các nhà lãnh đạo cấp cao hai châu lục.