Đàm phán Hiệp định tài trợ Dự án nguồn lợi ven biển

Ảnh minh họa: ThienNhien.Net

ThienNhien.Net – Thủ tướng Chính phủ đồng ý thành lập Đoàn đàm phán với Ngân hàng Thế giới (WB) về Hiệp định Tài trợ và các tài liệu pháp lý của Dự án “Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững”.

Đoàn đàm phán gồm có đại diện của Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước; các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngoại giao, Tư pháp; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND 8 tỉnh: Cà Mau, Sóc Trăng, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa.

Thủ tướng ủy quyền cho Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đoàn Hoài Anh thay mặt Nhà nước ta làm Trưởng đoàn đàm phán. Thời gian đàm phán dự kiến bắt đầu từ ngày mai (10/4), tại Hà Nội.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với tư cách là cơ quan chủ trì đàm phán của phía Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành hữu quan và các tỉnh dự án chuẩn bị các nội dung cần thiết để tiến hành đàm phán, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả sau khi kết thúc đàm phán.

Được biết, mục tiêu của dự án “Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững” là nâng cao việc quản lý nguồn lợi ven biển nhằm hỗ trợ cho nghề cá bền vững tại một số tỉnh ven biển Việt Nam. Mục tiêu phát triển của dự án có thể đạt được thông qua tăng cường năng lực thể chế nhằm quản lý nguồn lợi một cách bền vững hỗ trợ ngành thuỷ sản; đẩy mạnh các thực hành tốt cho nuôi trồng thuỷ sản bền vững; thực hiện các thực hành tốt cho khai thác thuỷ sản ven bờ bền vững.

Dự án sẽ được thực hiện tại 8 tỉnh ven biển gồm: Thanh Hoá, Nghệ An và Hà Tĩnh (nhóm các tỉnh bắc Trung bộ); Bình Định, Phú Yên và Khánh Hoà (nhóm các tỉnh Nam Trung bộ); Cà Mau và Sóc Trăng (nhóm các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long). Dự án đã ưu tiên, lựa chọn được khoảng 37 huyện và 226 xã ven biển cho thực hiện dự án.