Chế tạo thành công máy hút rác khí động lực cao tốc

ThienNhien.Net – Sau 5 năm nghiên cứu, khảo nghiệm, Công ty Sáng chế Công nghệ An Sinh (Đà Nẵng) đã chế tạo thành công máy hút rác khí động lực cao tốc. Loại máy này do Công ty chế tạo đã được đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế tại Việt Nam và nước ngoài.

Điểm ưu việt của máy hút rác khí động lực cao tốc là có cùng tốc độ với xe gắn máy, ô tô tham gia giao thông; sử dụng hệ thống chổi bên hông quay chậm theo phương ngang nên giảm thiểu gây bụi khi quét.

Máy có thể đổ rác vào thùng để sẵn bên đường hay vào moóc kéo theo hoặc đổ trực tiếp lên xe chở rác dễ dàng, nhanh gọn trong vài chục giây mà người lái không phải xuống xe đổ rác bằng tay. Động cơ của máy có thể chạy xăng hay gas tuỳ theo yêu cầu của người sử dụng, khí thải đạt tiêu chuẩn quy định của Euro II, III.

Máy có kết cấu gọn nhẹ gồm có thùng chứa rác trong máy. Máy có trọng lượng khoảng 760-900 kg; khả năng kéo moóc 1.000 kg; năng suất quét 3.000-36.000 m2/h (tuỳ thuộc vào việc không hay có sử dụng chổi hông).

Máy có tốc độ và năng suất quét tương đương với loại xe quét đường cỡ lớn 200-300 HP; có thể hút sạch cả rác và bụi; tốc độ di chuyển khi quét nhanh hay chậm tuỳ ý.

Đặc biệt, loại máy hút rác khí động lực cao tốc do Công ty chế tạo khi đưa vào vận hành thì lượng nhiên liệu tiêu thụ chỉ bằng 3-5% so với xe nhập khẩu cỡ lớn khi quét cùng diện tích.