Vẻ đẹp của các loài động vật tại vườn quốc gia Cát Tiên

Đến vườn quốc gia Cát Tiên, du khách có thể dễ dàng bắt gặp nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm như bò tót, heo rừng hoặc các loài chim đẹp như công, trĩ…

Với diện tích khoảng 720km2 và nằm trên địa phận của 3 tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Phước, vườn quốc gia Cát Tiên là một trong những nơi có số lượng động vật hoang dã nhiều nhất trong cả nước. Thậm chí, nơi đây còn được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Theo TS.Phạm Hữu Khánh – Trưởng phòng khoa học và hợp tác quốc tế vườn quốc gia Cát Tiên – nơi đây hiện đang có hơn 1.568 loài động vật hoang dã. Trong đó, có 23 loài đặc hữu, 63 loài nằm trong danh mục sách đỏ thế giới và hơn 100 loài nằm trong danh mục sách đỏ Việt Nam cần được bảo tồn.

Chim vàng anh tại vườn quốc gia Cát Tiên

Đáng chú ý, khi đến tham quan tại vườn quốc gia Cát Tiên, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn các loài động vật hoang dã cực kỳ quý hiếm như Bò tót, công xanh, cá sấu nước ngọt, chà vá chân đen, vượn đen má vàng…

Các loài động vật hoang dã ở đây tỏ ra rất dạn dĩ trước sự xuất hiện của con người. Chúng thoải mái tìm kiếm thức ăn trước ống kính của phóng viên và du khách.

Việc thực hiện tốt các đề tài bảo vệ động vật hoang dã thời gian qua giúp vườn quốc gia Cát Tiên trở nên đa dạng và phong phú hơn về lượng động vật. Số lượng của các loài quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cũng tăng lên nhiều so với trước đây.

– Chiêm ngưỡng các loài động vật hoang dã tại vườn quốc gia Cát Tiên:

Cá sấu nước ngọt khá lớn đang nằm phơi nắng tại khu vực Bàu Sấu ở vườn quốc gia Cát Tiên.
Chim cu rốc.
Du khách có thể dễ dàng bắt gặp những bầy cu gáy với số lượng lên đến hàng trăm cá thể tại vườn quốc gia Cát Tiên.
Một chú cá sấu xiêm khoảng 2 năm tuổi đang thoải mái bơi lội trên mặt nước tại khu vực Bàu Sấu. Theo các cán bộ kiểm lâm, chú cá sấu này có chiều dài khoảng 60-80cm.
Chim gõ kiến.
Chim xít.
Chà vá chân đen kiếm ăn trên các tán rừng cao từ 20-30m.
Hai con chà vá chân đen cái đang mang thai đã quen hơn người nên không hề e sợ, thoải mái nô đùa ngay bên trên ống kính phóng viên.
Một chú vượn đen má vàng đực.
Bầy bò tót hơn 10 cá thể kiếm ăn tại khu vực Núi Tượng.