Tê giác Sumatra cực kỳ quý hiếm chào đời ở khu bảo tồn

Một con tê giác Sumatra cực kỳ quý hiếm vừa được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt ở khu bảo tồn Công viên Quốc gia Way Kambas thuộc tỉnh Lampung, Indonesia.

“Tê giác mẹ có tên Rosa sinh ra tê giác con hôm 28-3, cũng là giống cái” – đại diện Bộ Môi trường Indonesia cho biết và khẳng định – “Đây là một trong những chiến thắng của chính phủ Indonesia sau nhiều nỗ lực nhằm cứu loài động vật cực kỳ nguy cấp này thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng”.

Cá thể mới nhất giúp nâng tổng số tê giác Sumatra trong khu bảo tồn Công viên Quốc gia Way Kambas lên 8 con. Khu bảo tồn này cũng là nơi duy nhất tại Indonesia được cấp phép cho tê giác Sumatra sinh sản với sự hỗ trợ của công nghệ và các chuyên gia.

Thực tế, quá trình mang thai và sinh con của tê giác mẹ Rosa không hề dễ dàng khi trước đó từng 8 lần mang thai nhưng đều không “kết trái”.

Tê giác Sumatra con hiện vẫn chưa được đặt tên, sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt tại Vườn quốc gia Way Kambas, Indonesia vào ngày 28-3. Ảnh: CNN.

Tê giác Sumatra, loài tê giác nhỏ nhất thế giới, từng phát triển mạnh mẽ trên khắp Đông Nam Á nhưng hiện chỉ còn số ít trên đảo Sumatra, phía Bắc Indonesia và trên đảo Borneo.

“Tổng số tê giác Sumatra trên toàn thế giới hiện chỉ còn dưới 80 con” – theo Theo Tổ chức Tê giác Quốc tế (IRF).