Cận vệ Paraguay bị động vật tấn công thiệt mạng trong dinh thự Tổng thống

Một trung sĩ trong đội bảo vệ Tổng thống Paraguay đã chết sau khi bị một con hươu tấn công trong khuôn viên dinh thự Tổng thống.

Người lính cận vệ Paraguay bị hươu húc chết trong khuôn viên dinh thự Tổng thống. (Ảnh: AFP)

AFP đưa tin ngày 4.1, Đại tá Victor Urdapilleta, phát ngôn viên quân đội Paraguay, cho biết trung sĩ Victor Isasi, một thành viên trong đội bảo vệ tổng thống, đã chết vì một vết thương thủng lồng ngực sau khi bị con hươu tấn công vào lúc rạng sáng.

Con vật tấn công được xác định là loài hươu sao, có nguồn gốc từ tiểu lục địa Ấn Độ, là một trong số những loài động vật được nuôi trong khu vườn rộng 10 ha của dinh thự chính thức của Tổng thống Mario Abdo Benitez, gần thủ đô Asuncion.

Theo thông tin từ Đại tá Urdapilleta, khu vườn này chủ yếu là nơi cư trú của các loài bản địa như đà điểu, vẹt đuôi dài và heo vòi Nam Mỹ.

“Trên camera an ninh, bạn có thể thấy trung sĩ bước vào khu vực có những động vật này và khi anh ta thực hiện một cử động nhấc tay lên, điều đó đã kích động phản ứng của con hươu” – ông Urdapilleta nói.

Sự việc xảy ra trong lúc người lính đang đi tuần tra như thường lệ. Đại tá Urdapilleta cho biết, người thân của binh sĩ tử nạn sẽ nhận được tiền bồi thường.

Giám đốc động vật hoang dã tại Bộ Môi trường Paraguay, ông Frederic Bauer, nói rằng, con hươu sao tấn công người được nuôi tại một trang trại của chính phủ ở Paraguay.

Ông thừa nhận “việc nuôi nhốt động vật ngoại lai là không phù hợp nhưng không có quy định nào cho trường hợp này”.

Còn theo Đại tá Urdapilleta, các quan chức chịu trách nhiệm trông nom khu đất của tổng thống đã tham khảo ý kiến ​​của Bộ Môi trường trước khi đưa hươu sao vào khu vườn.