Cận cảnh quá trình trứng loài rắn hiếm nở

Khoảnh khắc một con rắn con nở ra từ quả trứng đã được một vườn thú chia sẻ qua những thước phim đáng kinh ngạc.

Rắn hoa con nở ra từ trứng. (Ảnh: Chester Zoo)

Theo Newsweek, nằm trong chương trình phim tài liệu ”The Secret Life of the Zoo” của Anh, đoạn phim quay tại Vườn thú Chester sau đó được vườn thú này chia sẻ lại.

Khoảnh khắc thú vị và hiếm gặp đã cho thấy cách một con rắn non chui ra từ một quả trứng trước khi bò xung quanh khám phá thế giới với cái lưỡi thò thụt, ngoe nguẩy.

Con rắn này là loài rắn Moellendorff’s Rat Snake, còn gọi là rắn hoa hay rắn chuột đầu đỏ, thuộc họ rắn nước, một loài đặc hữu ở Đông Nam Á, hiện diện ở Trung Quốc và miền Bắc Việt Nam. Theo EcologyAsia, rắn hoa có màu sắc và hoa văn nổi bật thay đổi dọc theo chiều dài cơ thể, từ xanh lục sang đỏ với những mảng sẫm màu.

Tuy nhiên, có lẽ một phần do đặc điểm nổi bật đó khiến loài rắn này đang bị đe dọa bởi nạn khai thác từ con người để lấy da làm giày, túi. Chúng cũng được dùng để làm thuốc hoặc làm đồ ăn cho con người.

Một con rắn Moellendorff’s Rat Snake trưởng thành với hoa văn nổi bật trên cơ thể. (Ảnh: EcologyAsia)

Các loài rắn khác nhau có các kiểu sinh sản khác nhau.

Một số loài rắn sinh con trực tiếp trong khi có những loài khác ”ấp” trứng bên trong cơ thể sau đó sinh ra những con non – được gọi là sinh trứng thai. Và một số lại đẻ trứng tương tự như chim chóc hoặc gia cầm.