Thủ tướng yêu cầu thu dung người “lang thang, cơ nhỡ”

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố rà soát, thu dung người “lang thang, cơ nhỡ” trên địa bàn để xét nghiệm, phân loại, đưa vào các cơ sở trợ giúp xã hội phòng Covid-19.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ, do ảnh hưởng của dịch bệnh, tại một số địa phương đã xuất hiện người “lang thang, cơ nhỡ” không có việc làm, không có chỗ ở, không được chăm sóc y tế và thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Việc người “lang thang, cơ nhỡ” thường xuyên di chuyển có nguy cơ mắc và lây lan dịch bệnh Covid-19.

Lực lượng chức năng đưa người lang thang ở khu vực phường 2, quận 4, TP HCM, vào khu tập trung để chăm sóc và tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 – Ảnh: Báo Tin tức

Trước tình hình này, Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố, Bộ trưởng Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người “lang thang, cơ nhỡ”.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chủ tịch UBND tỉnh, thành phố chỉ đạo lực lượng công an tỉnh và các lực lượng chức năng tăng cường rà soát, thu dung người “lang thang, cơ nhỡ” trên địa bàn để xét nghiệm, phân loại, đưa vào các cơ sở trợ giúp xã hội hoặc tổ chức quản lý để thực hiện các chính sách an sinh xã hội và phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.