TP. HCM lập tổ 19 chuyên gia tư vấn điều trị để giảm tử vong đối với F0

Tổ chuyên gia 19 thành viên có nhiệm vụ tham mưu xây dựng và triển khai kế hoạch chăm sóc và điều trị cho ca mắc COVID-19.

Ngày 16-8, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã ký quyết định thành lập Tổ chuyên gia tư vấn điều trị bệnh COVID-19 của TP.

Tổ chuyên gia có 19 thành viên, tổ trưởng là Phó Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng. Ba tổ phó là ông Trần Diệp Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Trường, Đại học Y dược TP HCM; Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Phạm Thị Ngọc Thảo; Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Nguyễn Văn Vĩnh Châu.

Tổ chuyên gia có nhiệm vụ tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM và Sở Y tế trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19 theo từng giai đoạn, nhằm giảm đến mức thấp nhất tỉ lệ tử vong.

Đồng thời tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM và Sở Y tế trong việc xây dựng mô hình phòng chống dịch COVID-19 trong từng giai đoạn cụ thể.

Tổ chuyên gia cũng có nhiệm vụ tổ chức hội chẩn, tư vấn từ xa và huấn luyện về cách sử dụng trang thiết bị và các phương pháp hỗ trợ hô hấp trong điều trị COVID-19 nhằm nâng cao năng lực hồi sức cấp cứu cho người mắc COVID-19 ở các tầng điều trị (đặc biệt là các bệnh viện tầng 3). Cùng với đó là xây dựng và triển khai kế hoạch chăm sóc cho người mắc COVID-19 cách ly tại nhà.