Khánh Hòa chi 250 tỉ mua vaccine COVID-19, tiêm miễn phí cho người dân

Công ty xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương ủng hộ Khánh Hòa 1 tỉ đồng mua vaccine tiêm miễn phí cho người dân. Ảnh: Phương Linh

Để đảm bảo nguồn kinh phí mua vaccine, phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả ngoài ngân sách Nhà nước tỉnh Khánh Hòa đang kêu gọi nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức trong tỉnh cùng chung tay ủng hộ kinh phí.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động đợt cao điểm ủng hộ mua vaccine phòng COVID-19, ngày 3.6, tại UBND tỉnh Khánh Hòa ông Nguyễn Tấn Tuân- Chủ tịch UBND tỉnh tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vaccine của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Có 6 doanh nghiệp ủng hộ tỉnh mua vaccine phòng COVID-19 với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 3,6 tỉ đồng. Trong đó, Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai – Việt Nam ủng hộ 500 triệu đồng, Công ty Cổ phần Xây lắp Vật tư Kỹ thuật ủng hộ 1 tỉ đồng, Công ty Cổ phần Năng lượng Long Sơn 1 tỉ đồng, Công ty xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương 1 tỉ đồng, Doanh nghiệp tư nhân Thanh Hải (Nha Trang) 100 triệu đồng, Công ty TNHH Long Sinh – KCN Suối Dầu 60 triệu đồng.

Thống kê của Ủy ban MTTQ Tổ quốc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đến ngày 3.6, đơn vị này đã tiếp nhận hơn 30 tỉ đồng ủng hộ mua vaccine từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Tấn Tuân chia sẻ, tỉnh đánh giá rất cao sự tham gia của các tổ chức, cá nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp trong điều kiện vô cùng khó khăn sản xuất và đầu tư nhưng các doanh nghiệp đã hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ tỉnh.

Lãnh đạo Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai – Việt Nam ủng hộ kinh phí cùng tỉnh Khánh Hòa mua vaccine tiêm miễn phí cho người dân. Ảnh: Phương Linh

“Khánh Hòa đã đăng ký với Bộ Y tế mua 2 triệu liều vaccine để mỗi người dân đều được chích 2 mũi miễn phí. Hiện tỉnh đã nhận được hơn 30.000 mũi vaccine và đang tổ chức tiêm cho các đối tượng ưu tiên tuyến đầu, y bác sĩ, lực lượng công an, quân đội, tiếp đến triển khai cho nhân dân. Riêng về ngân sách Nhà nước, Khánh Hòa đã chuẩn bị sẵn sàng 250 tỉ để mua vaccine và đảm bảo việc tiêm vaccine đạt hiệu quả cao nhất”- ông Nguyễn Tấn Tuân nói.

Đổi tên Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân”

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” từ ngày 23.5.

Ngày 2.6.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp và quyết định đổi tên Chương trình“Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội nhất là công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn đối với việc đóng góp kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động; đồng thời tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán kinh phí.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine, tiêm cho công nhân trên toàn quốc.

Chương trình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trên mọi miền của tổ quốc

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Vaccine cho công nhân” xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

Liên hệ trực tiếp Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại: 024.39232756 – 024.39232748.
Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.
Chuyển khoản về tài khoản của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:• STK: 113000000758 – Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
• STK: 0021000303088 – Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
• STK: 12410001122556 – Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
• STK: 1005755579 – tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
• Số tài khoản USD: 115000196228 – Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine
Hỗ trợ qua Ví Momo:- Mở Ví Momo .
– Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
– Thực hiện theo hướng dẫn.
– Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.
Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

ỦNG HỘ NGAY