Thế giới động vật: Vườn thú Mỹ đón kangaroo lông trắng cực quý hiếm

Một vườn thú ở Mỹ vừa chào đón một con kangaroo con chào đời với bộ lông trắng cực kỳ quý hiếm.

Kangaroo con Cosmo với bộ lông trắng đặc biệt và kangaroo bố mang tên Boomer. Ảnh: Animal Adventure Park

CNN đưa tin, chú kangaroo con mang tên Cosmo được sinh ra tại công viên trải nghiệm động vật ở Harpursville, New York, Mỹ, và mắc hội chứng bạch thể – hội chứng cực kỳ hiếm gặp khiến da và lông của động vật bị suy giảm một phần sắc tố. Khác với bệnh bạch tạng, bạch thể không gây mất sắc tố ở mắt.

Thực tế, kangaroo Cosmo đã chào đời cách đây 5 tháng, nhưng các nhân viên vườn thú mới đưa chú ra khỏi chiếc túi của kangaroo mẹ lần đầu tiên vào ngày 15.1. Giống như với những chú kangaroo con khác được sinh ra với thân hình bé xíu, Cosmo được ở yên trong túi của mẹ, tiếp tục phát triển trong nhiều tháng trước khi được lấy ra kiểm sức khỏe toàn diện.

Chủ sở hữu công viên trải nghiệm động vật ở New York, Jordan Patch, bên chú kangaroo cực hiếm Cosmo. Ảnh: Animal Adventure Park

Chủ sở hữu công viên Jordan Patch cho biết: ”Ngay từ ban đầu, chú kangaroo này đã thu hút sự chú ý với bộ lông màu trắng, nhưng khi nhìn kỹ hơn và phát hiện ra rằng nó có đôi mắt màu đen, chúng tôi kinh ngạc không thốt nên lời vì biết rằng đang sở hữu một con vật chưa từng thấy trong cuộc đời mình”.

”Đây là con kangaroo duy nhất mang đặc điểm này hiện đang tồn tại ở Bắc Mỹ, đủ biết nó quý hiếm đến mức nào”, Jordan Patch nhấn mạnh.

Chú kangaroo nhỏ được sinh ra bởi bố mẹ là con kangaroo đực có bộ lông màu đỏ, Boomer, đã sống ở công viên suốt 8 năm và kangaroo cái, Rosie, gia nhập công viên vào năm 2020.

Patch cho biết, các chuyên gia đang tiến hành nghiên cứu về tình trạng di truyền trong trường hợp của Cosmo.

Mặc dù cấu tạo gene của Cosmo không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng mối nguy hiểm duy nhất mà nó gặp phải là không có khả năng ngụy trang, vì vậy chú kangaroo này rất có thể sẽ không bao giờ sống sót được trong thế giới hoang dã.