VTC mở lớp học trên truyền hình

Hưởng ứng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp Covid-19 còn diễn biến phức tạp; Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, (đơn vị thành viên của Đài Tiếng nói Việt Nam) đã phối hợp cùng hệ thống giáo dục Học mãi hợp tác sản xuất chương trình Dạy học trên truyền hình mang tên “Lớp học không khoảng cách” dành cho học sinh cả nước.

Một chương trình dạy học trên truyền hình tại Quảng Nam. (Ảnh: NDĐT)

Đây là hệ thống các bài giảng bổ sung, cung cấp kiến thức theo chương trình và sách giáo khoa hiện tại của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với đội ngũ các giáo viên dạy giỏi trên toàn quốc; thông qua phương pháp giảng dạy qua truyền hình, tích hợp môi trường trực tuyến, có thể xem và học cùng các thiết bị di động: máy tỉnh bảng, điện thoại di động thông minh…

Trong giai đoạn trước mắt, chương trình sẽ tập trung ôn luyện bổ sung các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Lịch sử các lớp 5, 9, 11, và ôn thi kỳ thi vào Đại học năm 2020.

Chương trình chính thức phát sóng toàn quốc trên hệ thống các kênh truyền hình VTC8, VTC11, ứng dụng VTC now, website: vtc.hocmai.vn và hệ thống mạng xã hội của VTC và Học mãi từ ngày 12-3.

Dự kiến vào cuối tháng 3, Đài VTC và Hệ thống giáo dục Học mãi sẽ phối hợp, hoàn thiện và đưa vào hệ thống tương tác cho học sinh học trên truyền hình thông qua môi trường liên kết giữa truyền hình và Internet nhằm gia tăng các tiện ích và môi trường học tập đa chiều để người học có hiệu quả học tập tốt nhất. Bên cạnh đó, hai đơn vị sẽ tiếp tục nghiên cứu bổ sung các chương trình học cho các khối lớp khác nhằm đảm bảo phổ cập đầy đủ hơn, hướng tới đa dạng các khối lớp cho học sinh cả nước.

Học mãi là một trong những hệ thống giáo dục trực tuyến lớn nhất ở Việt Nam.

Đây là chương trình hoàn toàn miễn phí, nhằm hỗ trợ thiết thực nhất cho cộng đồng, cho các gia đình, phụ huynh, học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 còn lan rộng và diễn biến phức tạp.