Thái Lan: Một cá thể voi hoang dã bị bắn chết để lấy ngà

Một cá thể voi đực hoang dã, nặng khoảng 3,6 tấn, đã bị bắn chết và lấy ngà trong một khu rừng thuộc huyện Rangae.

Cá thể voi này khoảng 20 tuổi, được tìm thấy đã chết trong khu rừng gần một đồn điền cao su tại làng Ban Lamai, khi các viên chức bảo vệ động vật hoang dã và rừng đến khu vực này theo báo cáo của trưởng thôn.

Một cá thể voi hoang dã bị giết để lấy ngà ở khu rừng gần với nơi trồng cao su thuộc huyện Rangae, Narathiwat. (Ảnh: Waedao Harai)

Cá thể voi có hai vết thương do súng bắn vào đầu và cả hai ngà bị cắt, Narongphol Muekthong, giám đốc Văn phòng Khu vực số 6 thuộc Khu bảo tồn ở Pattani, người dẫn các viên chức đến hiện trường cho biết.

Cảnh sát đã được gọi đến để kiểm tra.

Các cảnh sát viên tin rằng cá thể voi, được gắn một vi mạch ở trán, đã chết khoảng 15 giờ trước khi được phát hiện. Cá thể voi này từng sống trên một ngọn núi phía sau làng Aisamor thuộc huyện Rueso, tỉnh Narathiwat, trước khi được chuyển đến một khu rừng ở huyện Sukhirin của tỉnh biên giới phía nam này vào tháng 12 năm ngoái.

Sau đó nó được đưa trở lại sinh cảnh và đã tấn công một số cư dân địa phương.

Cảnh sát tìm thấy một chiếc găng tay và một bao tải phân bón được cho là của kẻ tấn công voi. Lực lượng chức năng đang truy lùng nghi phạm.

Nhật Anh (Theo Bangkokpost)

Nguồn: