Trường học tuyên bố bỏ sử dụng nhiều sản phẩm từ nhựa

Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã quyết định không sử dụng nước uống đóng chai nhựa, các vật dụng như ly nước, đĩa nhựa, muỗng nhựa sử dụng một lần.

Khu vực hành chính và khu vực giảng đường đều được Trường Đại học Giáo dục trang bị hệ thống máy lọc nước tự động. Ảnh: NT

Hưởng ứng phương châm nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa để toàn xã hội tiến đến nói không với rác thải nhựa, Trường Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định không sử dụng nước uống đóng chai nhựa, các vật dụng như ly nước, đĩa nhựa, muỗng nhựa sử dụng một lần. Hoạt động này bắt đầu từ ngày 1.7.

Thay vào đó, khu vực hành chính và giảng đường đều được Trường Đại học Giáo dục trang bị hệ thống máy lọc nước tự động tại mỗi tầng làm việc, giảng đường cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên. 100% các phòng họp đều được trang bị bình đựng nước và cốc uống nước bằng chất liệu sành và thủy tinh.

Việc đưa hệ thống máy lọc nước tự động, thay thế bình nước nhựa bằng cốc chén và bình nước thủy tinh được thực hiện bằng nguồn xã hội hóa, sự đóng góp dựa trên tinh thần xây dựng, tự nguyện của các nhà hảo tâm và nguồn kinh phí của nhà trường.

“Mỗi cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Trường Đại học Giáo dục hãy bắt tay hành động từ những việc làm nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, tự giác xây dựng ý thức bảo vệ môi trường. Hãy là cầu nối, chia sẻ và cùng nhau lan tỏa tinh thần vì một môi trường không có rác thải nhựa”, Ban Giám hiệu nhà trường phát động.

Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, mỗi ngày có gần 19.000 tấn rác thải nhựa được thải ra ở Việt Nam. Chỉ tính riêng hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, trung bình một ngày thải ra môi trường khoảng 80 tấn nhựa và nilon.