Động đất tại Iran: Số người bị thương tăng lên con số hơn 500

Tiếp tục cập nhật thông tin thương vong trong trận động đất có cường độ 6,3 tại tỉnh Kermanshah, miền Tây Iran, theo số liệu mới nhất, con số này hiện đã tăng lên đến hơn 500 người.

Kênh truyền hình nhà nước Iran dẫn nguồn tin quan chức cho biết có 513 người đã bị thương trong trận động đất.

Theo hãng thông tấn bán chính thức ISNA của Iran, phần lớn đều là các trường hợp bị thương nhẹ, chỉ có 33 người cần nhập viện.

Nguồn tin giới chức cho biết động đất làm hư hại nhà cửa và đường sá tại nhiều nơi, cả trong thị trấn và ngoại ô tỉnh Kermanshah, cũng như gây mất điện tại một số khu vực.

(Nguồn: EMSC)

Cơ quan chức năng thông báo đã ngay lập tức triển khai hàng chục đội cứu hộ ngay sau khi các rung chấn kết thúc. Ngoài ra, quân đội và Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cũng tham gia vào công tác cứu hộ.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), đêm 25/11 (giờ Việt Nam), một trận động đất có cường độ 6,3 đã làm rung chuyển khu vực cách thành phố Sarpol-e Zahab, tỉnh Kermanshah, 20km về phía Tây Nam.

Chấn tiêu nằm ở độ sâu 7km, ban đầu được xác định tại vị trí 34,38 độ vĩ Bắc và 45,70 độ kinh Đông. Đã ghi nhận ít nhất 10 dư chấn với cường độ dao động từ 3,4 đến 5,2.

Theo truyền thông địa phương, tất cả các trường học và đại học tại Kermanshah sẽ đóng cửa trong ngày 26/11. Nhiều người dân đã hoảng loạn chạy ra đường và hiện vẫn chưa trở về nhà.

Nguồn: