350 đại biểu dự Đại hội ASOSAI 14

Ngày 17-9, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Kiểm toán Nhà nước đã khai trương trung tâm báo chí và họp báo về nội dung Đại hội tổ chức các cơ quan kiểm toán tối cao châu Á lần thứ XIV (Đại hội ASOSAI 14).

Ảnh: TTXVN

ASOSAI thành lập năm 1979, là một trong 7 nhóm công tác khu vực thuộc Tổ chức quốc tế các cơ quan kiểm toán tối cao (INTOSAI) và hiện có 46 thành viên. Sau gần 21 năm là thành viên của ASOSAI (kể từ năm 1997), lần đầu tiên Kiểm toán Nhà nước Việt Nam được các thành viên ASOSAI tín nhiệm trao quyền đăng cai tổ chức Đại hội ASOSAI 14 năm 2018.

Về việc lựa chọn chủ đề “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững” của Đại hội ASOSAI 14, ông Hồ Đức Phớc – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước, Trưởng ban Tổ chức Đại hội cho biết, quá trình phát triển bền vững của đất nước phụ thuộc nhiều vào yếu tố môi trường…

Với phương châm “Việt Nam sẽ không đánh đổi môi trường để lấy kinh tế bằng mọi giá”, ASOSAI 14 đã lựa chọn chủ đề này nhằm góp tiếng nói chung để giúp phát triển môi trường bền vững… Đại hội ASOSAI 14 được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 19 đến 22-9, với sự tham dự của khoảng 350 đại biểu đến từ 60 đoàn đại biểu quốc tế.