Công bố quyết định thành lập Khu kinh tế Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Chiều 3/1, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Khu kinh tế Thái Bình và quyết định thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình.

Khu kinh tế Thái Bình là khu kinh tế ven biển có diện tích tự nhiên 30.583 ha bao gồm 30 xã, 1 thị trấn thuộc huyện Thái Thụy, Tiền Hải và phần tiếp giáp ven biển.

Khu kinh tế Thái Bình bao gồm các khu chức năng, như khu Trung tâm điện lực Thái Bình; khu, cụm công nghiệp; khu cảng và dịch vụ cảng; khu du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí; khu phân bố các vùng nuôi trồng thủy sản và rừng phòng hộ ven biển; khu dân cư, đô thị, dịch vụ, khu hành chính…

Mục tiêu phát triển chủ yếu của Khu kinh tế Thái Bình nhằm khai thác tối đa lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí trong việc kết nối kinh tế, thương mại, dịch vụ với các vùng khác trong cả nước và vùng Đồng bằng sông Hồng, trở thành khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, địa bàn có tính đột phá của tỉnh.

Khu kinh tế Thái Bình đi vào hoạt động sẽ mở ra cửa ngõ mới của tỉnh Thái Bình với các tỉnh lân cận, sẽ khai thác được tiềm năng về lao động, quỹ đất, năng lượng điện, khí mỏ tự nhiên…

Tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Thái Bình yêu cầu Ban Quản lý khẩn trương sắp xếp tổ chức bộ máy và nhân sự theo quy định của Chính phủ và của tỉnh.

Triển khai ngay quy trình lựa chọn đơn vị tư vấn để tiến hành quy hoạch theo quy định của pháp luật, đồng thời tiến hành ngay việc xây dựng và đề xuất với Thủ tướng Chính phủ các cơ chế chính sách cụ thể để thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Thái Bình.