Xe lửa đụng chết 5 con voi ở Ấn Độ

Một đàn voi lớn đang băng qua một đường xe lửa ở bang Assam, bang có rừng dày nổi tiếng với trà và động vật hoang dã, nơi có số lượng voi lớn nhất Ấn Độ đã có 5 con bị đụng chết tại chỗ.

Ông Vikas Brahma, Giám đốc Sở Lâm nghiệp Assam cho biết, ngày 11-12, cả 5 con voi đều chết tại chỗ, gồm một con đang mang thai, trong một đàn voi lớn đang đi qua một trang trại trà ở Assam.

Theo ông Vikas Brahma, voi không thường xuyên qua khu vực này của Assam và chính quyền không biết có các đàn voi trong khu vực.

Indian Express dẫn một phát ngôn viên ngành đường sắt cho biết không có hạn chế tốc độ tại địa điểm xảy ra tai nạn vào sáng 11-12 vì khu vực này không phải đường di chuyển của voi, thường gọi là “hành lang voi”.

Hiện nay, nạn phá rừng và xây dựng tại các khu vực cư trú của voi đã buộc voi phải đi xa hơn tìm thức ăn. Ở bang Assam và bang Tây Bengal kế cận, nhiều “hành lang voi” đã bị các hệ thống đường bộ và đường sắt cắt ngang, làm tăng nguy cơ voi xung đột với người.

Một vụ xe lửa đụng chết voi ở bang Assam, Ấn Độ, tháng 11-2017. Ảnh: AP

Theo điều tra năm 2011, bang Assam có 5.620 con voi, là bang có nhiều voi nhất trong các bang ở Ấn Độ.

“Trong năm nay, khoảng 60 con voi đã chết ở bang Assam, nhiều con chết do bị điện giật, vì nông dân dựng hàng rào điện quanh ruộng vườn để đuổi động vật hoang dã”, ông Vikas Brahma cho biết.

Nguồn: