Cao Bằng xử phạt doanh nghiệp khai thác cát sỏi không phép

ThienNhien.Net – Thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng chiều 7/3 cho biết, cơ quan này vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản đối với một doanh nghiệp vì hành vi khai thác khoáng sản vật liệu xây dựng thông thường (cát, sỏi lòng sông) không phép.

Quyết định số 04/QĐ-XPVPHC do Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng ký ban hành nêu rõ: Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Bảo Thông (số 203, tổ 24, phường Hợp Giang, thành phố Cao Bằng) khai thác cát, sỏi lòng sông tại đoạn sông Bằng Giang thuộc phường Đề Thám và xã Vĩnh Quang, thành phố Cao Bằng, mà không có Giấy phép khai thác khoáng sản.

Khối lượng Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Bảo Thông khai thác từ 12 m3 đến 14m3/ngày.

Ảnh chỉ có tính chất minh họa (Nguồn: TTXVN)

Hành vi khái thác cát, sỏi lòng sông không phép nêu trên của Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Bảo Thông đã vi phạm quy định tại Điểm c Khoản 1 Điều 37 của Nghị định số 142/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Với hành vi trên, Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng đã xử phạt Công ty trách nhiệm hữu hạn xây dựng Bảo Thông 32 triệu đồng.

Trước đó, ngày 16/1, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường Cao Bằng cũng đã ký Quyết định xử Hợp tác xã Giang Sơn (có địa chỉ tại xóm Mỏ Sắt, xã Dân Chủ, huyện Hòa An) những hành vi tương tự, với số tiến xử phạt 32 triệu đồng.